Luôn có phần thưởng cho mọi sự nỗ lực

Có nhiều yếu tố khác nhau góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp, nhưng để Doanh nghiệp phát triển bền vững thì tại Vietmec chúng tôi xem yếu tố con người là quan trọng nhất. Một đội ngũ nhân sự tinh gọn, có “Tài” có “Tâm”, chủ động, sẵn sàng hoàn thành tốt từng công việc được giao là kỳ vọng của chúng tôi. 

Chúng tôi luôn tạo những cơ hội, động lực để giúp nhân viên cải thiện năng suất làm việc, phát huy được hết những khả năng, năng lực trí tuệ của bản thân đồng thời gắn bó lâu dài cùng công ty, song hành cùng sự phát triển, thịnh vượng của công ty. Ngoài việc tạo một môi trường làm việc lành mạnh, luôn lắng nghe, thấu hiểu nhu cầu mong muốn của từng cá nhân thì chúng tôi còn chú trọng tới việc truyền lửa, khích lệ, tạo ra những động lực cho nhân viên, có sự ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng. 

Chắc chắn rằng mỗi người khi làm việc luôn muốn những nỗ lực, cố gắng của mình được ghi nhận. Khi mọi sự cố gắng được ghi nhận thì đó sẽ là động lực để mỗi nhân viên cố gắng hơn nữa, hoàn thiện bản thân và nâng cao trình độ hơn nữa và sẽ có thêm mục tiêu để phấn đấu. 

Sự ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng chúng tôi cho rằng đây là một phần không thể thiếu trong việc động viên nhân viên phát huy hết năng lực của mình. 

Thưởng tết, thưởng lương tháng thứ 13 thì đã quá quen thuộc và đa phần các công ty đều có. Tại Vietmec, đó chưa phải là tất cả những gì mà công ty thưởng cho bạn. Để công bằng, để mang tính khích lệ tạo động lực lớn hơn cho nhân viên thì chúng tôi còn có chính sách thưởng theo hiệu suất làm việc của nhân viên.

Đó là  những chính sách thưởng theo kết quả, chất lượng và biểu hiện thực tế của mỗi nhân viên trong quá trình làm việc.

Hoặc những phần thưởng cho những ý tưởng mới lạ, cho những phát minh, sáng kiến giúp cải thiện quy trình, năng suất, hiệu quả làm việc. 

Tất cả những thành viên tại Vietmec đều có đủ tư cách trở thành một ứng viên để nhận những phần thưởng cho sự đóng góp của họ. Việc khen thưởng được công ty thực hiện kịp thời và cũng không thiếu sự bất ngờ. 

Bạn Nguyễn Quỳnh, một thành viên đã gắn bó lâu dài cùng Vietmec cho biết: Quá trình làm việc của bản thân, với những nỗ lực cố gắng của mình thì tôi cũng đã nhận được những thành tích, ghi nhận xứng đáng. Những lúc như vậy tôi cũng không nhớ được mình đã nhận được bao nhiêu tiền thưởng, điều mà khiến tôi nhắc nhớ đến là những bằng khen mà tôi được nhận, những lời khen lời tán dương từ Ban giám đốc với những buổi vinh danh trân trọng. Những bằng khen để tôi chia sẻ niềm vui cùng người thân, bạn bè, Những bằng khen đặt trang trọng tại phòng khách để mỗi khi nhìn thấy nhắc nhớ tôi phải không ngừng nỗ lực, cố gắng hơn nữa.

Với tôi, tiền không phải là phần thưởng cao nhất dành cho một nhân viên xuất sắc mà sự ghi nhận về tinh thần là cần thiết và đáng quý.”

Mỗi người sẽ muốn nhận được những hình thức khen thưởng khác nhau và đôi khi sự tưởng thưởng mọi người mong muốn không chỉ là tiền. Khen thưởng bằng tiền hay những giá trị vật chất có thể sẽ bị nhân viên quên đi nhanh chóng chỉ sau một vài tháng. Những giá trị, những phần thưởng về tinh thần sẽ là điều khích lệ to lớn và để lại dấu ấn ở mỗi người. Chính vì thế, Chúng tôi luôn gần nhân viên để biết họ mong muốn gì và đưa ra những phần thưởng xứng đáng.

Gia nhập vào Vietmec Group, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng khi bạn thực sự nỗ lực hết mình trong công việc, chúng tôi sẽ luôn dõi theo ghi nhận mọi nỗ lực và bạn sẽ nhận được những thành quả xứng đáng.

Nếu công ty thường xuyên tổ chức các đợt tập huấn nghiệp vụ, đào tạo chuyên môn hoặc huấn luyện kỹ năng định kỳ cho nhân viên thì đây chính là một phúc lợi tuyệt vời. Bởi bạn có thể tham gia các khoá học nâng cao năng lực bản thân mà không mất tiền, tiết kiệm được một khoản ngân sách vì công ty đã chi trả cho bạn.

Lợi ích ở đây đôi lúc còn là giá trị của thời gian và việc ra quyết định. Rất nhiều người trong chúng ta sẽ không bao giờ thực sự bắt đầu ghi danh học thêm bất cứ điều gì cả, dù lớn hay nhỏ, bởi bản thân không thể tự dành dụm và trích ra một số tiền đủ cho việc này, dù biết rằng sự nghiệp chắc chắn phát triển mạnh hơn khi ta giàu kiến thức và kỹ năng hơn.

Bên cạnh đó, nếu điều kiện công ty không đủ mạnh để thường xuyên đào tạo thêm cho bạn, nhưng chính sách công ty cho phép và ưu tiên sắp xếp cho những ai cầu tiến, muốn học tập nâng cao thì cũng là thiện chí đáng ghi nhận. Nó cho thấy ban lãnh đạo quan tâm đến các kế hoạch cá nhân của nhân viên, họ tạo điều kiện để bạn phát triển. Và cũng nên biết, sự linh động sắp xếp thời gian và điều chỉnh những xáo trộn công việc chung để bạn có thể vắng mặt tại cơ quan mà đi học cũng đã được công ty đánh đổi bằng chi phí.

Bài và ảnh: Huế Nguyễn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android