Thật May Mắn Khi Tôi Được Làm Việc Tại Vietmec

Thời gian trôi nhanh quá, hiện tại em đã gắn bó với Vietmec được gần 5 tháng rồi. Từ một sinh viên y năm cuối sắp ra trường tranh thủ 1 tháng nghỉ ôn thi tốt nghiệp , thời gian khá nhiều nên em đăng kí làm nhân viên partime, thật may công ty vẫn tạo điều kiện. Mọi người ai cũng ngạc nhiên vì nơi đây toàn các anh chị làm fulltime thôi. Ôi em thích nhất là không khí văn phòng  luôn vui vẻ và có rất nhiều hoạt động tổ chức.  

Khoảng 2 tháng đầu tiên, em làm việc tại văn phòng với công việc hằng ngày là viết seeding , cũng khá khó khăn với em vì có rất nhiều thay đổi từ môi trường giảng đường , bệnh viện tiếp xúc với bệnh nhân chuyển sang làm việc , và ngồi văn phòng làm bạn với máy tính, hơn nữa khả năng viết văn và tin học của em rất kém nên rất tốn thời gian để  xong 1 bài. Tuần đầu tiên, mặc dù viết bài partime buổi sáng tại công ty, nhưng lúc nào em cũng không xong và đem về nhà ngồi máy tính làm tiếp, chưa kể viết bị lỗi và phải sửa rất nhiều nữa. Thật may mắn khi em được làm việc trong  team chị Yến và và được chỉ hướng dẫn và hỗ trợ em rất nhiều.

Khi bă t đầu quen với việc viết seeding và môi trường làm việc tại văn phòng hơn , em được phân công sang Da liễu hỗ trợ, và môi trường làm việc lại thay đổi, em tiếp tục thích ứng với công việc mới và làm quen dần với các cô và anh chị. Ở đây, ngoài viết seeding, thời gian khác em hỗ trợ các phòng nào là phòng thuốc, phòng tư vấn rồi phòng kĩ thuật, các công việc làm quen và tiếp xúc dần dần và còn được chị Yến thường xuyên hỏi thăm tình hình em sang đơn vị thế nào, hỗ trợ em rất nhiều, thật sự em cảm thấy rất vui . Sang cơ sở thì môi trường làm việc gần gũi với ngành em học hơn, vì em học ngành bác sĩ y học cổ truyền, tới đây em được tiếp xúc với bệnh nhân nhiều hơn và hoc về bệnh hoc điều trị nhiều hơn từ các cô và anh chị. Không khí ở đây rất thoải mái, em thích nhất là mọi người giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau.

Tuy nhiên , điều làm em buồn là mới làm việc trong một thời gian ngắn mà các anh chị chia tay công ty rất nhiều, vì Vietmec là môi trường đầu tiên khi em bước ra khỏi cánh cửa nhà trường nên em cũng không biết các nơi khác có sự thay đổi nhân sự nhiều như vậy không nữa.Từ những ngày sang đơn vị em ở vị trí hỗ trợ và có rất nhiều chị ở vị trí tư vấn đã làm một thời gian tại Vietmec nhưng hiện tại vị trí tư vấn em lại là nhân sự làm ở đây lâu nhất một phần vì nhân sự nghỉ một phần các anh chị ở bên thừa kế chuyển sang 102 nữa- Mặc dù , em mới chính thức tiếp nhận công việc này đươc gần 1 tháng. Đúng là những thứ mới lạ, và lần đầu làm cũng gặp nhiều khó khăn nhưng em nhận ra rằng mình càng cố gắng vượt qua đươc khó khăn thì mình càng thấy vui và học hỏi được nhiều hơn.

Cũng từ khi bước chân vào Vietmec, em thấy 1 ngày thời gian mình biết tận dụng và phân phối thời gian thì sẽ làm được rất nhiều thứ và mọi thứ làm nhiều sẽ trở thành kĩ năng và nhanh hơn. Đúng là không gì là không thể, chỉ là mình có yêu thích , quyết tâm, và kiên trì không mà thôi.  Thời gian đầu, cô Nhặn luôn hỏi cháu có thấy đi làm khác với đi học không? Cháu phải học nhiều thứ lắm. Các chị làm một thời gian rồi mà vẫn phải làm quen nhiều với phần mềm. Em đáp: đúng là đi học khác xa với đi làm lắm cô ạ, không sao có các  cô và các anh chị dạy cháu dần dần cũng được ạ. Nhiều lúc cô đùa vui cháu còn suy nghĩ màu hồng nữa không hay chuyển màu rồi cháu. Cô vui tính quá luôn và luôn hỗ trợ mọi người. Bên cạnh đó, còn có cô Nhuần và cô Hà tất cả các cô đều hướng dẫn và em được học các cô rất nhiều từ kiến thức chuyên môn đến kĩ năng sống, toàn kiến thức quý báu và bổ ích.

Mặc dù công việc có đôi khi áp lực nhưng được làm việc với mọi người nên em vô cùng thoải mái. Nhân sự da liễu tuy có nhiều thay đổi và toàn nhân sự mới, nhưng mọi người đều nỗ lực và hỗ trợ nhau. Điều đó em cảm thấy thật vui và đáng quý. Mong rằng thời gian tới em tiếp tục có sự đóng góp nhiều hơn cho Vietmec và cũng trau dồi thêm bản thân và học hỏi ngày càng nhiều để hoàn thiện bản thân và trưởng thành hơn nữa và  chúc cho Vietmec ngày càng phát triển hơn và đem tới nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng. Cảm ơn Vietmec, cảm ơn tất cả.

Người dự thi: VM18 – Cao Xuân Hương, Thực tập sinh đơn vị Viện Da Liễu Hà Nội – Sài Gòn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android