Viecmec group – Nơi chúng con trưởng thành

Điều dưỡng chỉ làm công việc của Điều dưỡng”, “Mình chỉ cần làm tốt duy nhất việc ở vị trí của mình, có gì thì nói trên tinh thần xây dựng”- đó là suy nghĩ của tôi trước khi gia nhập vào Favina-Thành viên của Vietmec Group.
Sau một thời gian ngắn làm việc tại Favina tôi đã cảm nhận được sự thay đổi của bản thân, chưa hẳn là trưởng thành nhưng tôi biết: mình đang đi trên con đường có những người anh người chị luôn sẵn sàng giúp đỡ, hướng dẫn, tạo cơ hội cho tôi được rèn luyện, trau dồi bản thân để ngày một hoàn thiện, “trưởng thành” hơn.
Favina cho tôi nhiều trải nghiệm lần đầu tiên trong đời:
Tôi đã tham gia học tập tại nhiều bệnh viện lớn – những nơi chữa trị cho bệnh nhân với chuyên môn cao nhất cả nước- nhưng chưa thấy được ở đâu cách chăm sóc bệnh nhân tận tình như tại Favina, tôi hiểu được – dịch vụ y tế chất lượng cao đầu tiên cần mang đến sự dễ chịu cho người bệnh ngay khi bước chân đến cơ sở y tế, đồng thời học được cách chủ động chịu trách nhiệm với việc làm của mình qua việc thăm hỏi bệnh nhân sau điều trị, chủ động không thu tiền của bệnh nhân tái khám- Với bệnh nhân ở quê, kinh phí còn eo hẹp, bớt được khoản nào hay khoản đấy, dù là cố gắng tăng doanh thu phòng khám nhưng tôi luôn cảm thấy: làm sao tìm ra bệnh, chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân mà không khiến họ tốn quá nhiều tiền là một nghĩa vụ thiêng liêng của nhân viên y tế, nhất là đối với các cô bác làm ruộng như bố mẹ tôi và trong giai đoạn cả thế giới đang khó khăn do dịch bệnh.
Favina dạy tôi cách xử lý từ chối khách hàng, cho tôi hiểu được: Trên đời khó có thứ gì hoàn hảo, mình chỉ cố gắng hoàn thiện hơn mà thôi: Khách chê dịch vụ của mình đắt: cho khách thấy những điểm mạnh trong dịch vụ, khách chê kê đơn chữa bệnh không khỏi: cho khách thấy ngành y là ngành có nhiều rủi ro, bệnh tình còn diễn biến từng ngày, và thuốc thì có vô vàn loại, khách chưa hợp thuốc mời khách quay lại để bác sỹ đổi đơn… và điều quan trọng nhất là luôn cảm ơn khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ phòng khám.
Tôi còn nhớ: nhiệm vụ đầu tiên khi được nhận vào thử việc là gọi điện chăm sóc khách hàng, mời những khách hàng cũ đến tiếp tục sử dụng dịch vụ. Những cuộc gọi đầu tiên đầy ngại ngùng ấp úng, bệnh nhân từ chối liên tục…rồi 5 cuộc, 10 cuộc cộng thêm những góp ý, động viên của chị Lan Anh giám đốc, chị Hiền trưởng phòng chăm sóc khách hàng dần dần tôi quen với việc gọi điện: hỏi thăm sức khỏe của khách, hỏi về trải nghiệm của khách khi đến phòng khám để có thể cải thiện dịch vụ tốt hơn, thông báo cho khách ưu đãi động viên khách đi kiểm tra sức khỏe-tư vấn cho khách như người thân của mình và quan trọng nhất là không làm cho mình có cảm giác chèo kéo để lấy tiền của khách mà đó là niềm vui được quan tâm đến sức khỏe của người khác.
Từ những cuộc gọi đó, tôi nhận thấy: có những thiếu sót từ phía bản thân, từ phía phòng khám và có những vấn đề từ phía khách hàng. Thay vì ngay lập tức đưa ra thảo luận chung, tôi nên có những hành xử khôn khéo hơn – có những chuyện cần nói chung, những chuyện cần nói riêng và có những chuyện không nên nói.
Rồi cũng đến buổi đào tạo nội bộ và buổi họp tuần, họp tháng đầu tiên: toàn thể cán bộ nhân viên họp lại cùng nói với nhau về những chủ đề thiết thực, những vấn đề đang tồn tại trong phòng khám để có phương hướng giải quyết nhanh chóng và phù hợp nhất. Mỗi tuần một buổi họp nhưng không nhàm chán và vô nghĩa, sau mỗi buổi đăng bái và ghi âm cảm nhận, điều này cho tôi thấy, mình có trách nhiệm hơn với việc mình đang làm và nỗ lực từng ngày, tuần, tháng là vô cùng quan trọng, những nỗ lực nhỏ sẽ tạo nên thay đổi lớn.
Khách vắng quá – phải làm sao? Trong đầu tôi có 1 suy nghĩ: nếu khách cứ quá ít, liệu đồng lương mình nhận có xứng đáng, phòng khám có duy trì được lâu? Hơn nữa ban giám đốc đã đầu tư cơ sở vật chất tốt như này, thuê bác sỹ giỏi như này, tại sao người dân xung quanh lại không đến khám?
Nhà tôi chỉ cách phòng khám 2 cây số, xung quanh hàng xóm cũng nhiều người có bệnh lại ra tận Hà Nội khám, tốn kém biết bao nhiêu. Thật may mắn vì đã có Favina ở đây, và hẳn chị Lan Anh biết rằng chưa nhiều khách có thể vì người ta chưa biết đến, sau đó là chuỗi ngày tổ chức: “Hội nghị tuyên truyền chăm sóc sức khỏe gia đình” tại các xã với ưu đãi cho mọi người có cơ hội được thăm khám bởi những bác sỹ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, trong môi trường y tế thân thiện. May mắn- tôi được dẫn chương trình trong những Hội nghị đó- nói với mọi người về những điều tốt mà Favina sẽ mang lại khi mọi người tin tưởng gửi gắm sức khỏe tại Favina. Để mọi người biết rằng: Từ giờ những người dân quanh khu vực và những người làng xóm của tôi- Không phải ra Hà nội nữa, chỉ cần đến Favina thôi sẽ được chăm sóc bởi đội ngũ bác sỹ giỏi, máy móc tốt, nhân viên y tế tận tình và không gian y tế xanh sạch đẹp.
Những buổi đầu còn nhiều bỡ ngỡ khi đứng trước nhiều người, nói còn chưa tốt dù đã có tập luyện, nhưng rồi đến buổi thứ 3, thứ 4, thứ 5 nhờ sự động viên của mọi người và nhiệt huyết được đưa những thông tin tốt đến bà con làm tôi trở nên tự tin hơn rất nhiều. Bây giờ được đi, được nói, được giới thiệu, được mang những phần quà sức khỏe đến với người dân- với tôi- là niềm hạnh phúc.
Từ khâu chuẩn bị đến kết thúc đều được chuẩn bị ngày một công phu, chuyên nghiệp hơn, những buổi hội nghị thành công là nhờ vào công sức của rất nhiều người. Mời mọi người xem một video ngắn về hành trình của tôi cùng Favina mang món quà sức khỏe đến người dân: .
Tôi vốn là một người khá nội tâm, ít nói, có thể nói đến mức khô khan, luôn nghĩ và cố gắng hoàn thành mọi chuyện một mình. Sau khi gia nhập Favina và tham gia các công việc, hỗ trợ đồng nghiệp, được đồng nghiệp hỗ trợ, tôi thật sự nhận ra: cùng nhau làm sẽ vui vẻ và dễ dàng hơn rất nhiều. Và, có nhiều thứ mình cũng không nên cầu toàn quá, khắt khe quá, không thử sao biết-quan điểm của mỗi người một khác, mình cứ sống chân thành, chưa chắc được mọi người yêu quý nhưng không cảm thấy hối hận. Thời gian đầu có thể còn nhiều thiếu sót, nhân đây cũng xin gửi tới toàn thể cán bộ nhân viên, anh chị em tại Favina lời cảm ơn, lời xin lỗi với những gì tôi hành xử chưa khéo léo. Không biết gắn bó được bao lâu nhưng mong rằng còn ở bên nhau thì chúng ta cùng vui vẻ, đoàn kết xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện.
“Làm hết sức-chơi hết mình” là một điều nữa tôi nhận thấy ở Favina. Những buổi tiệc cùng lãnh đạo và nhân viên phòng khám, những chia sẻ của anh chị cho tôi nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc khéo léo và cần có “tửu lượng” trong việc duy trì và cải thiện các mối quan hệ. Điều này cũng làm tôi thêm cảm thông với những bữa nhậu say của chồng-tôi cũng nhận ra rằng: suy nghĩ khác đi một chút, yêu thương, cảm thông nhiều hơn, tinh thần, thái độ tích cực sẽ làm cuộc sống trở nên dễ chịu, tươi đẹp hơn nhiều.
05 tháng gắn bó với Favina và Vietmec- thời gian không quá dài nhưng cũng không phải ngắn. Những động viên khuyến khích, những phần quà từ phòng khám, từ tập đoàn là nguồn động lực rất lớn đối với bản thân tôi. Bản thân còn nhiều thiếu sót nhưng tôi tin rằng: Mình đã chọn đúng nơi để gặp được những người truyền cảm hứng cho tôi phát triển, hoàn thiện bản thân, ngày càng trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động.
Lời cảm ơn:
Nhân Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Vietmec group tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến:
– Ban giám đốc, đã xây dựng Favina là nơi cho tôi có công việc tích lũy kinh nghiệm, nuôi sống bản thân, là nơi để tôi trau dồi những kỹ năng chuyên môn, học hỏi những kỹ năng mới
– Cảm ơn chị Lan Anh là người trực tiếp hướng dẫn, tin tưởng giao cho tôi những nhiệm vụ góp phần phát triển phòng khám.
– Cảm ơn các anh chị quản lý luôn tạo điểu kiện để tôi có thể hài hòa cuộc sống gia đình và công việc.
– Cảm ơn các anh chị em đồng nghiệp dã tận tình hướng dẫn và giúp đỡ tôi hoàn thành công việc của mình.
Cảm ơn tất cả mọi người đã khích lệ, động viên để tôi không tự ti, có động lực để cố gắng hơn nữa, đặt ra những mục tiêu cao hơn, vươn xa hơn trong sự nghiệp.
Cuối cùng, xin kính chúc mọi người có sức khỏe tốt, 8 tiếng đi làm vui vẻ, 8 tiếng về nhà cũng tràn ngập tiếng cười. Chúc Vietmec ngày càng lớn mạnh – giữ vững vị trí Tập doàn y được hàng đầu cả nước và vươn xa hơn nữa.
Trân trọng cảm ơn.
Người dự thi: MV03: Đỗ Thị Kim Liên – Đơn Vị Favina Nam Hà Nội

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android