Vietmec Group – Favina Hospital chặng đường trưởng thành tôi đó

584 đơn giản chỉ là 1 con số nhưng nếu đó là 584 ngày thì tôi đoán bạn đang nghĩ đây là thời gian của 1 đứa trẻ bắt đầu học nói cũng có thể là thời gian mà các bạn học sinh học lên được 2 lớp còn đối với tôi thì đó là 1 chặng đường là thời gian mà tôi được làm việc tại Favina 1 đơn vị của tập đoàn y dược vietmec group. Nơi tôi đã và đang trưởng thành. 

Có thể bạn chưa biết Vietmec Goup là 1 trong những Tập đoàn Y dược lớn nhất cả nước và Favina nơi tôi đang làm việc là 1 trong những đơn vị nằm trong Hệ thống Y tế đó và nếu bạn đã hoặc đang ở cái tuổi 25 thì chắc chúng ta mỗi người đều đã có những lựa chọn cho mình 1 công việc dù bạn có thích hay không thích công việc đó thì vẫn phải làm việc để sống để tồn tại và tìm kiếm cho mình 1 con đường tương lai tốt đẹp như mong muốn và tôi cũng vậy.

Tôi đã từng làm việc ở khá nhiều nơi với nhiều công việc và thời gian cũng khác nhau, mỗi công việc đều cho tôi 1 trải nghiệm giúp mình trưởng thành lên. 584 ngày đó là thời gian tôi làm việc dài nhất ở 1 nơi mà tôi cảm nhận và học được: kiến thức, trách nhiệm, kỷ luật, tình thương… và rất nhiều những thứ khác nữa đã giúp tôi trưởng thành lên từng ngày. Vietmec nói chung hay Favina nói riêng thì chính là nơi đã cho tôi điều đó cùng tất cả các đồng nghiệp của mình.

Là 1 người làm trong lĩnh vực y tế chắc bạn đang nghĩ về tôi 1 người chỉ làm việc 8 tiếng sau đó là về nhà ăn rồi lăn ra ngủ chả phải lo nghĩ gì và mãi cuộc sống cũng chỉ dừng lại ở đó nhưng ở Favina chúng tôi được rèn luyện từng ngày tính kỷ luật và trách nhiệm với công việc của mình . Cùng với đó  mỗi tuần chúng tôi lại ngồi lại với nhau để được đào tạo và trao đổi kiến thức chuyên môn cùng nhau rút ra những bài học ngay cả trong cuộc sống cá nhân của mỗi người.

Nhớ lại hồi mới bắt đầu đi làm ngày nào cũng được mẹ gọi dậy đi làm, ngủ cũng được mẹ nhắc như 1 đứa trẻ con. Cứ xa bố mẹ là bố mẹ chỉ lo hôm nay nó đi làm có tốt không. Sau thời gian làm việc ở 1 nơi có tính kỷ luật cao tôi đã có tinh thần tự giác hơn trong mọi việc, có trách nhiệm hơn với chính cuộc sống của mình.Điều quan trọng đỡ để bố mẹ phải lo lắng về mình và bố tôi sẽ không phải hối tiếc vì không cho tôi đi bộ đội.

Nơi đây đã cho tôi thấy để 1 cơ quan phát triển vững mạnh thì các thành viên trong tập thể đó cần phải đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công việc để tất cả cùng xây dựng cơ sở phát triển. Chính ở Vietmec giúp tôi thấm nhuần được Văn Hóa Đa Nhiệm là như thế nào, đó quả là 1 điều tuyệt vời các bạn ạ, 1 người có thể biết và làm được nhiều công việc khác nhau sẵn sàng hỗ trợ nhau bất cứ khi nào đồng nghiệp cần, hơn thế nữa chúng ta có thể thỏa sức HỌC HỎI, SÁNG TẠO và có kiến thức trong nhiều lĩnh vực.

Nhưng để làm tốt được điều đó thì áp lực cũng không phải là nhỏ, đó đã là thứ khiến tôi có những lúc nản trí và đã có suy nghĩ “sao mình phải làm như vậy bạn bè mình đi làm có thế đâu” hay “nghỉ đi tìm 1 việc làm mới” nhưng rất may tôi đã biết đến “không có áp lực thì không có kim cương” thế vậy tôi mới hiểu được đó không chỉ là làm việc cho đơn vị mà còn là rèn luyện chính bản thân mình nữa.

Khi làm tốt chắc chắn sẽ được khen thưởng xứng đáng, làm chưa tốt sẽ được nhắc nhở và đào tạo rõ ràng những điều chúng tôi đều thấy được đó là sự CÔNG BẰNG  trong công việc mà ai cũng đi làm đều mong muốn.

Cái hồi mà tôi mới vào Favina để làm có nhiều việc mà tôi chưa từng làm từ trước tới giờ hay là chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm được nhưng khi được giao tôi vẫn sẵn sàng đón nhận bởi có sự hướng dẫn chỉ bảo của các sếp thì tôi đã được học hỏi rất rất nhiều thứ mà trước đó tôi nghĩ tôi sẽ không làm được, thế mới hiểu KHÔNG LÀM THÌ SẼ KHÔNG BAO GIỜ BIẾT MÌNH CÓ LÀM ĐƯỢC KHÔNG. Còn cả cái lỗi viết sai chính tả và nói cũng sai của mình nữa, cứ sai là được sếp chỉ ngay giờ cũng đỡ sai hơn vì có tra google đôi khi cũng ngại nhưng phải cố gắng thôi. hihi

Tôi và đồng nghiệp thấy mình thật là may mắn khi có những người lãnh đạo như vậy có TÀI mà lại có TÂM, với tôi họ không chỉ là sếp mà còn là người anh, người chị, người thầy của tôi trong công việc và cuộc sống. Trong quá trình làm việc thì có những điều tôi đã làm được nhưng cũng không ít lần mắc phải những sai lầm, sau những lần đó đều phải chịu kỷ luật và tôi cảm nhận được sự bao dung, cảm thông từ người lãnh đạo sau những lần mắc lỗi đó.

Những gì tôi nói đó chỉ là 1 phần mà tôi thấm ở Favina nhưng đã làm tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Vậy trong lĩnh vực y tế thì sao ?
Phải nói là tôi rất tự hào khi được làm trong một môi trường y tế tư nhân chất lượng cao trong khu vực cùng các bác sĩ giỏi hàng đầu Vịnh Bắc Bộ vì thế mà tay nghề và kiến thức chuyên môn của tôi cũng được LÊN MỘT TẦM CAO MỚI.

Không chỉ có vậy thôi đâu chặng đường 584 ngày làm việc ở Favina tôi đã nhận được rất nhiều những quan tâm, quý mến từ các sếp và đồng nghiệp của mình. Nếu ai đã gặp tôi rồi thì sẽ thấy tôi có 1 thân hình khá là nhỏ con mà lại còn gầy nữa bởi tôi có khá nhiều thói xấu khiến tôi khó có thể béo được như là: hút thuốc, thức khuya-dậy muộn, bỏ bữa…

Chính vì thế tôi mới được mọi người chỉ cho cách tăng cân, có mua thuốc tăng cân nhưng lại không uống, khuyên tôi bỏ thuốc rồi cả mua đồ ăn sáng cho tôi nữa… Trong công việc thì hỗ trợ nhau nhiệt tình vì mọi người đều có mục tiêu chung là đêm đến sự hài lòng cho khách hàng khi đến Favina. Đó, GIA ĐÌNH THỨ HAI CỦA TÔI ĐÓ. Nhờ gia đình này mà tôi biết quan tâm đến mọi người xung quanh mình, biết nghĩ đến sức khỏe của mình.

Vietmec Group – Favina Hospital chặng đường trưởng thành tôi đó., 584 ngày làm việc, học tập có ngày vui có ngày buồn nhưng điều quan trọng nhất đã làm tôi trưởng thành toàn diện hơn về TÂM & THỨC.

Điều muốn nói nhất xin gửi lời biết ơn đến Bố Mẹ đã chăm sóc, lo lắng cho con suốt thời gian qua để con bước trên con đường của mình đã chọn. Cảm ơn các Sếp đã chỉ bảo giúp đỡ em và các anh chị em đồng nghiệp đã quan tâm và đồng hành cùng tôi.

Favina Hospital ngày 30 tháng 10 năm 2020.

Người dự thi: Trần Trung Đông – Đơn vị Favina

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android