Bệnh Gút Có Dùng Cao Hổ Cốt Được Không

  • Hiện chưa chứng minh được tác dụng của cao hổ với bệnh gout nên bạn không nên sử dụng.
  • Hổ là loại động vật quý hiếm có tên trong sách Đỏ. Do vậy việc buôn bán xương hổ là hành vi vi phạm pháp luật
  • Để hỗ trợ cải thiện gout nên thay đổi chế độ ăn uống và tập luyện khoa học

Cao hổ có hiệu quả với người bệnh gout?

Hiện nay, vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh được tác dụng của cao hổ trong điều trị bệnh gout, giảm đau hoặc giảm acid uric. Tất cả công dụng của loại dược liệu này chỉ được truyền miệng mà không có căn cứ chính xác. 

Bên cạnh đó, hỗ còn là loài động vật quý hiếm có trong sách đỏ. Việc buôn bán hổ là vi phạm pháp luật và sẽ được xử lý theo quy định hiện hành của pháp luật.

Do vậy, không nên sử dụng cao hổ cốt để tránh tình trạng tiền mất tật mang, vừa tốn kém chi phí cao, lãng phí thời gian lại không đạt được kết quả như mong đợi.

Cao hổ cốt được dân gian đồn thổi là thần dược trong điều trị bệnh gút
Cao hổ cốt được dân gian đồn thổi là thần dược trong điều trị bệnh gút

Sử dụng cao hổ có an toàn hay không?

Trên thực tế, việc sử dụng cao hổ có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe, bao gồm:

  • Nhiễm độc: Cao hổ có thể chứa các chất độc hại như asen, thủy ngân và chì, có thể gây tổn thương cho gan, thận và hệ thần kinh. Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều người làm giả cao hổ, dùng đủ loại xương của các động vật khác nấu lên rồi dán nhãn cao hổ không an toàn.
  • Lây truyền bệnh: Cao hổ có thể chứa vi-rút và vi khuẩn gây bệnh, có thể lây truyền sang người sử dụng.
  • Suy gan, hỏng thận: Hổ là loài vừa có thể ăn thịt sống và thịt thối mà vẫn có thể tiêu hóa, nhưng những chất này sẽ đọng lại bên trong cơ thể. Khi sử dụng cao hổ từ xương, người bệnh có thể bị tích độc gây nên suy gan hoặc hỏng thận. 1
  • Nguy cơ tuyệt chủng: Hổ là loài động vật quý hiếm đang bị đe dọa tuyệt chủng. Sử dụng cao hổ góp phần thúc đẩy hoạt động săn bắt hổ trái phép, gây nguy hiểm cho sự tồn tại của loài này.

Khi bị gút, bạn vẫn có thể điều trị theo y học cổ truyền nhưng hãy ưu tiên các bài thuốc có nguồn gốc từ thảo dược thay cho cao động vật. Các bài thuốc trị bệnh này có độ lành tính cao, an toàn đối với sức khỏe và có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android