Chích Ngừa Viêm Gan B Ở Đâu? Top Địa Chỉ Uy Tín Nên Chọn

Chích ngừa viêm gan B ở đâu? Chi phí bao nhiêu? là vấn đề được bạn đọc quan tâm. Để dễ dàng lựa chọn được cơ sở y tế có dịch vụ chất lượng, vị trí thuận lợi và chi phí phù hợp với khả năng tài chính, bạn đọc có thể tham khảo một số bệnh viện và trung tâm được tổng hợp trong nội dung sau.

Chích ngừa viêm gan B ở đâu
Chích ngừa viêm gan B ở đâu tại Hà Nội và TPHCM?

Tiêm ngừa viêm gan B hết bao nhiêu tiền?

Tiêm ngừa viêm gan B là biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất hiện nay (có hiệu quả từ 80 – 95% tùy đối tượng). Loại vaccine này có thể tiêm cho cả trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người trưởng thành. Để có đủ kháng thể phòng ngừa bệnh, cần tiêm đủ liệu trình (khoảng 3 – 4 mũi tùy trường hợp).

Nếu tiêm đầy đủ, vaccine viêm gan B có thể duy trì khả năng miễn dịch trong vòng 10 – 20 năm. Tuy nhiên để đảm bảo khả năng phòng bệnh, bạn nên xét nghiệm kháng thể 5 – 10 năm/ lần và tiêm 1 mũi bổ sung nếu nồng độ kháng thể trong máu giảm.

chích ngừa viêm gan b ở đâu tốt
Chi phí tiêm ngừa viêm gan B phụ thuộc vào số mũi tiêm, độ tuổi và thương hiệu vaccine

Chi phí tiêm viêm gan B tham khảo:

 • Mũi tiêm viêm gan B cho trẻ em có giá dao động từ 40 – 65.000 đồng/ mũi
 • Mũi tiêm viêm gan B cho người lớn có giá 130 – 235.000 đồng/ mũi
 • Mỗi liệu trình tiêm bao gồm 3 – 4 mũi tương đương khoảng 200 – 300.000 đồng/ đối với trẻ nhỏ và 350 – 700.000 đồng/ đối với người lớn

Thực tế, chi phí tiêm ngừa viêm gan B phụ thuộc vào loại vaccine (hiện tại có 3 loại, bao gồm của Việt Nam, Bỉ và Hàn Quốc), cơ sở y tế tiêm ngừa, độ tuổi và phác đồ tiêm. Vì vậy trước khi chích ngừa, bạn nên trao đổi với nhân viên y tế để được tư vấn cụ thể về chi phí.

Chích ngừa viêm gan B ở đâu tại Hà Nội?

Trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều cơ sở y tế tiêm ngừa viêm gan B cho trẻ nhỏ và người lớn. Dưới đây là một số địa chỉ tiêm vaccine ngừa viêm gan B uy tín tại Hà Nội bạn có thể tham khảo:

1. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung Ương

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung Ương là cơ sở y tế công lập có chức năng chẩn đoán, điều trị và phục hồi chức năng các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới cho người dân thủ đô và những khu vực lân cận. Ngoài ra, bệnh viện còn dịch vụ tiêm ngừa đối với các bệnh lây nhiễm như cúm A, cúm B, bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan A, viêm gan B và một số bệnh lý khác.Không chỉ tiếp nhận tiêm vaccine ngừa viêm gan B, bệnh viện còn có dịch vụ xét nghiệm viêm gan B bằng máy móc và thiết bị hiện đại.

Thực hiện xét nghiệm viêm gan B giúp chắc chắn bạn chưa từng nhiễm virus gây viêm gan B và đánh giá được số lượng kháng thể trong máu.

chích ngừa viêm gan b ở đâu
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung Ương có dịch vụ xét nghiệm và tiêm ngừa viêm gan B

Trong trường hợp có đủ kháng thể, bác sĩ sẽ không yêu cầu tiêm vaccine (trường hợp này đã tiêm vaccine từ trước) và chỉ yêu cầu tiêm 1 mũi bổ sung nếu kháng thể giảm nhẹ. Nếu không có kháng thể hoặc nồng độ kháng thể thấp, bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ tiêm từ 3 – 4 mũi. Ngoài mũi tiêm vaccine ngừa viêm gan B, bệnh viện còn có mũi tiêm 2 trong 1 giúp phòng ngừa viêm gan A và viêm gan B – hai bệnh viêm gan do virus phổ biến hiện nay.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: Thôn Bầu, Xã Kim Chung, Huyện Đông Anh, Hà Nội. Số điện thoại tư vấn tiêm vaccine: 0978 667 832
 • Cơ sở 2: 78 Đường Giải Phóng, Hà Nội. Số điện thoại phòng tiêm vaccine: 024 6326 5762
 • Email: emailadress@domain.com
 • Website: benhnhietdoi.vn
 • Thời gian làm việc: 7:30 – 11:30 và 13:30 – 17:00 từ Thứ 2 – Thứ 7

2. Trung tâm Tiêm chủng – Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương là viện nghiên cứu về miễn dịch học, dịch tễ học, sinh học phân tử, vi sinh học và nghiên cứu phát triển vaccine phòng ngừa. Viện được thành lập vào năm 1925 và hiện nay đã có gần 100 năm phát triển. Ngoài ra, đơn vị này còn thực hiện tiêm vaccine phòng ngừa cho người dân trong khu vực và những tỉnh thành lân cận.

tiêm phòng ngừa viêm gan b ở đâu
Trung tâm Tiêm chủng – Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có tiêm ngừa viêm gan A và B

Hiện nay, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có hầu hết các loại vaccine phòng ngừa như viêm gan B, vaccine phòng bệnh lao, viêm gan A, vaccine viêm gan A + B, vaccine 5 trong 1 (bại liệt, uốn ván, ho gà, bạch hầu và các bệnh do HIB),… Đối với viêm gan B, cơ sở này cung cấp vaccine của Việt Nam (Gene-HBvax) và Bỉ (Engerix B).

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1 Phố Yec Xanh, Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số điện thoại tư vấn, giải đáp và tiếp nhận thông tin về tiêm chủng: 0981 480 480
 • Website: vncdc.gov.vn

3. Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Hà Nội

Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Hà Nội (Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội) là đơn vị y tế có chức năng chính là tiêm vaccine phòng ngừa, tư vấn, giải đáp và cập nhật thông tin về các loại vaccine cho người dân.Bên cạnh đó, đơn vị này còn giữ nhiệm vụ giáo dục, tuyên truyền và nâng cao ý thức cho người dân về vấn đề phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm và không lây nhiễm.

Vì vậy khi đến Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Hà Nội tiêm ngừa, bạn sẽ được tư vấn và giải đáp cụ thể đường lây của bệnh. Từ đó chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

tiêm phòng ngừa viêm gan b ở đâu
Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Hà Nội cung cấp nhiều loại vaccine khác nhau

Hiện tại, đơn vị này cung cấp nhiều loại vaccine như vaccine ngừa dại, uốn ván, viêm gan A, viêm gan B và một số loại vaccine khác. Dịch vụ tiêm ngừa tại Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Hà Nội có chi phí thấp hơn so với các phòng khám và trung tâm tiêm ngừa tư nhân. Hơn nữa, đơn vị này chỉ tiếp nhận xét nghiệm và tiêm ngừa nên quy trình thực hiện khá nhanh gọn và hầu như không phải chờ đợi quá lâu.

Bảng giá tiêm vaccine ngừa viêm B tại Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Hà Nội:

 • Vaccine ngừa viêm gan B ENGERIX B có giá 100.000 đồng/ cho trẻ nhỏ và 150.000 đồng/ cho người lớn
 • Vaccine ngừa viêm gan B EUVAX có giá 85.000 đồng/ cho trẻ nhỏ và 130.000 đồng/ cho người lớn
 • Vaccine ngừa viêm gan B HEPAVAX GEN (cho trẻ nhỏ) có giá 75.000 đồng

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 70 Đường Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 3834 3537
 • Website: ytdphanoi.gov.vn
 • Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn
 • Thời gian làm việc: 7:30 – 11:30 và 13:30 – 17:00 tất cả các ngày trong tuần

4. Bệnh viện Việt Pháp

Bệnh viện Việt Pháp là một trong những bệnh viện tiếp nhận xét nghiệm và tiêm ngừa viêm gan B dành cho trẻ nhỏ và người trưởng thành. Bệnh viện được thành lập vào tháng 9/1997 và là bệnh viện quốc tế đầu tiên tại miền Bắc – Việt Nam.

Với hơn 20 năm hoạt động và phát triển, bệnh viện không ngừng đổi mới trang thiết bị, máy móc và nâng cao trình độ của đội ngũ nhân sự nhằm đem đến cho người dân các dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất.

Bên cạnh các dịch vụ chẩn đoán, điều trị và phục hồi chức năng, Bệnh viện Việt Pháp còn tiếp nhận tiêm vaccine phòng ngừa cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

tiêm phòng ngừa viêm gan b ở đâu
Bệnh viện Việt Pháp sử dụng vaccine đã được kiểm định về độ an toàn và hiệu quả phòng ngừa

Bệnh viện cam kết sử dụng các loại vaccine có chất lượng tốt, đã được kiểm định về độ an toàn và hiệu quả phòng bệnh. Ngoài ra, người dân tiêm vaccine tại cơ sở này còn được giải đáp thắc mắc và trang bị những kiến thức cần thiết về phòng chống các bệnh thường gặp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1 Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 3577 1100
 • Email: contact@hfh.com.vn

5. Bệnh viện Nhi Trung Ương

Bệnh viện Nhi Trung Ương là bệnh viện hàng đầu cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh trong lĩnh vực Nhi khoa. Với hơn 50 năm phát triển, bệnh viện chiếm được lòng tin của người dân bởi đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn sâu cùng với hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại.

tiêm phòng ngừa viêm gan b ở đâu
Bệnh viện Nhi Trung Ương tiếp nhận tư vấn và chích ngừa viêm gan B cho cả trẻ nhỏ và người lớn

Vào ngày 10/1/2015, bệnh viện khai trương phòng tư vấn và tiêm chủng vaccine nhằm hoàn thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ. Tại đây, người dân có cơ hội phòng ngừa bệnh tật và bảo vệ sức khỏe bằng cách chủ động chích ngừa và nâng cao kiến thức về phòng chống bệnh. Hiện nay, đơn vị này tiếp nhận tư vấn và chích vaccine ngừa viêm gan B cho cả trẻ nhỏ và người lớn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Cổng số 3 Bệnh viện Nhi Trung Ương Ngõ 80, Phố Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: 7:30 – 16:30 từ Thú 2 – Thứ Sáu hằng tuần
 • Số điện thoại: 024 6273 8532

Chích ngừa viêm gan B ở đâu tại TPHCM?

Nếu đang sinh sống tại TPHCM, bạn có thể tiêm ngừa viêm gan B tại những cơ sở y tế sau:

1. Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh

Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở y tế chuyên xét nghiệm, tư vấn và tiêm ngừa cho người dân trong khu vực và những tỉnh thành lân cận. Đơn vị này thực hiện tiêm ngừa đối với nhiều bệnh lý như bệnh dại, viêm màng não mủ do Hemophilus Influenza B, viêm não Nhật Bản, viêm gan A, viêm gan B cùng với một số bệnh truyền nhiễm khác.

Ngoại trừ trẻ nhỏ, tất cả những đối tượng có nhu cầu tiêm ngừa viêm gan B bắt buộc phải thực hiện xét nghiệm máu. Vaccine chỉ được tiêm cho trường hợp có kết quả xét nghiệm HBsAg âm tính (chưa từng nhiễm viêm gan B). Ngoài ra, bác sĩ sẽ đánh giá nồng độ kháng thể trong máu để chỉ định phác đồ tiêm phù hợp.

Chích ngừa viêm gan B ở TPHCM
Viện Pasteur TPHCM là cơ sở y tế có dịch vụ xét nghiệm và tiêm ngừa viêm gan B

Nếu có nhu cầu tiêm tại Viện Pasteur TPHCM, bạn nên đến cổng sâu (nằm ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa). Khu tiêm chủng được chia thành 2 khu vực riêng biệt: Khu vực xét nghiệm và Khu vực tiêm ngừa, Khám bệnh. Để tránh mất thời gian, bạn nên đến sớm để thực hiện xét nghiệm, sau đó nhận kết quả và tiêm vaccine trong ngày.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 252 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3 (Cổng sau tiếp nhận xét nghiệm, tiêm ngừa và khám bệnh)
 • Số điện thoại tư vấn tiêm ngừa: 028 1080
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 (7:00 – 11:00 và 13:00 – 18:00); Thứ 7 (7:00 – 11:00 và 13:00 – 16:00); Chủ nhật (7:30 – 10:30 và 13:16:00). Ngày lễ, viện chỉ làm việc vào buổi sáng từ 7:30 – 10:30

2. Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là đơn vị được phát triển theo mô hình Viện – Trường. Với 25 năm hoạt động và phát triển, bệnh viện luôn nỗ lực mang đến cho người dân các dịch vụ khám chữa bệnh an toàn, uy tín và chất lượng. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và y tế tại bệnh viện luôn dành thái độ tận tâm, nhiệt tình và thấu hiểu cho bệnh nhân.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cung cấp dịch vụ thăm khám, tư vấn và điều trị các vấn đề sức khỏe thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau. Ngoài ra, bệnh viện còn tiếp nhận tư vấn và chích ngừa đối với trẻ nhỏ và người lớn. Bạn đọc có nhu cầu xét nghiệm và tiêm ngừa viêm gan B có thể đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cơ sở 2.

Chích ngừa viêm gan B ở TPHCM
Chích ngừa viêm gan B ở đâu? Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM có chi phí phù hợp

Bảng giá chích ngừa viêm gan B tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM:

 • Vaccine ngừa viêm gan B Engerix B 10mcg (cho trẻ nhỏ) có giá 120.000 đồng và 20mcg (cho người lớn) có giá 160.000 đồng
 • Vaccine ngừa viêm gan B Euvax B 10mcg/ 0.5ml (cho trẻ nhỏ) có giá 110.000 đồng và 20mcg/ 1ml (cho người lớn) có giá 150.000 đồng
 • Mũi tiêm phối hợp viêm gan A + B (Twinrix) có giá 500.000 đồng

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 2 (nơi tiếp nhận tiêm ngừa): 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM
 • Số điện thoại: 028 3955 5548
 • Website: bvdaihoccoso2.com.vn
 • Email: bvdaihoccoso2@umc.edu.vn

3. Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới

Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới là cơ sở y tế công lập có chức năng chính là khám chữa bệnh, cấp cứu và phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới. Khoa nhiễm B và Khoa xét nghiệm là 2 đơn vị tiếp nhận xét nghiệm và tiêm vaccine phòng ngừa viêm gan B.

Ngoài ra khi đến bệnh viện, bạn sẽ được bác sĩ và nhân viên y tế cung cấp các kiến thức cần thiết để chủ động phòng ngừa các bệnh viêm gan do virus. Bên cạnh viêm gan B, bệnh viện còn cung cấp các loại vaccine phòng ngừa nhiều bệnh lý khác.

Nếu có nguy cơ cao mắc các bệnh lây nhiễm, bạn nên trao đổi với nhân viên để được tư vấn tiêm ngừa loại vaccine phù hợp.

chích ngừa viêm gan b ở đâu tốt
Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới là cơ sở y tế công lập có xét nghiệm, điều trị và chích ngừa viêm gan B

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 764 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM
 • Số điện thoại: 028 3923 5804 – 028 3923 8704
 • Tổng đài CSKH: 1900 7297
 • Email: bnhietdoi@tphcm.gov.vn
 • Website: bvbnd.vn

4. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương được thành lập từ năm 1903 tiền thân là một phòng khám Đông y nhỏ. Đến năm 1978, cơ sở này chính thức được đổi tên thành Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và trải qua quá trình công lập hóa. Hiện tại, bệnh viện là cơ sở y tế công lập chuyên thăm khám và điều trị các vấn đề sức khỏe thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngoài ra, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương còn có dịch vụ xét nghiệm và tiêm ngừa một số loại vaccine như vaccine ngừa viêm gan B, vaccine ngừa ho gà, uốn ván, bạch hầu, vaccine cúm Haemophilus loại B, vaccine ngừa dại, vaccine ngừa phế cầu khuẩn, vaccine Rotavirus (gây tiêu chảy),…

chích ngừa viêm gan b ở đâu tốt
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương có dịch vụ tiêm chủng viêm gan A, B, uốn ván, ho gà, bệnh dại,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TPHCM
 • Số điện thoại: 0839 234 349 – 0839 234 332
 • Website: bvnguyentriphuong.com.vn

5. Trung tâm tiêm chủng vaccine VNVC

Trung tâm tiêm chủng vaccine VNVC trực thuộc Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam. Với mong muốn cung cấp cho người dân dịch vụ tiêm chủng chất lượng và an toàn, trung tâm tiêm chủng vaccine VNVC chính thức hoạt động vào tháng 6/2017. Do đó, bạn đọc có thể đến VNVC để được tư vấn, thăm khám và tiêm vaccine phòng ngừa bệnh.

Ngoài hệ thống vật chất và máy móc hiện đại, VNVC còn gây ấn tượng bởi thái độ phục vụ tận tình và tác phong phụ vụ chuyên nghiệp. Trước khi tiêm, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn chọn loại vaccine phù hợp với độ tuổi, tình trạng sức khỏe và khả năng tài chính.

Để đảm bảo an toàn, VNVC yêu cầu khách hàng ở lại trung tâm trong 30 phút, sau đó điều dưỡng kiểm tra vết tiêm và đo nhiệt độ trước khi trở về nhà.

chích ngừa viêm gan b ở đâu tốt
Chích ngừa viêm gan B ở đâu? Trung tâm tiêm chủng VNVC chỉ tiêm ngừa, không thực hiện xét nghiệm

VNVC là trung tâm tiêm chủng nên không có các dịch vụ xét nghiệm. Do đó ngoại trừ trẻ sơ sinh, trẻ lớn và người trưởng thành nên thực hiện xét nghiệm tại các cơ sở y tế công lập. Sau đó, mang kết quả xét nghiệm đến trung tâm để được bác sĩ tư vấn về phác đồ tiêm thích hợp.

Thông tin liên hệ:

 • Chi nhánh TPHCM: 198 Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, TPHCM
 • Website: vnvc.vn
 • Hotline: 028 7300 6595
 • Thời gian làm việc: 7:30 – 17:00 từ Thứ 2 – Chủ nhật (không nghỉ trưa)

Bài viết đã tổng hợp các thông tin xoay quanh vấn đề “Chích ngừa viêm gan B ở đâu? Chi phí bao nhiêu?”. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc có thể lựa chọn được cơ sở y tế có vị trí thuận lợi và chi phí tiêm ngừa phù hợp với khả năng tài chính. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ với trung tâm/ bệnh viện qua số điện thoại được cung cấp.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android